Thị trường kinh doanh ngày nay đầy cạnh tranh và nhiều người lần đầu khởi nghiệp gặp bối rối. Trong số đó, với số vốn 200 triệu thì nên kinh doanh loại hình gì hay đầu tư vào đâu đang là một trong những băn khoăn được nhiều bạn trẻ đặt ra. Bài viết giải thích có 200 triệu nên đầu tư gì để các bạn tham khảo.

Có 200 triệu nên đầu tư gì?

Tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Nếu bạn thích sự an toàn, ngại rủi ro hoặc không có nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường thì cách dễ nhất là gửi toàn bộ số tiền đó vào ngân hàng. Ngày nay, các ngân hàng tính lãi suất tiền gửi rất cao, có nơi trên 10%/năm nên việc tiết kiệm ngay từ bây giờ sẽ rất có lợi thay vì 7% đến 8% như thông thường.

Hiện nay, các ngân hàng Sài Gònbank, VietCapitalBank, NCB, Techcombank, Oceanbank đều có lãi suất tiền gửi hàng năm trên 9% đến 10% đối với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. Tức là với lãi suất 10%/năm thì lãi suất bạn nhận được sau 1 năm sẽ là 20 triệu đồng.

Mua vàng để tích lũy

Mua vàng để tích lũy

Tích lũy vàng là một hình thức đầu tư khá truyền thống qua nhiều thế hệ. Đầu tư vào vàng không mang lại lợi nhuận bất ngờ và khó có thể dự đoán được số tiền lãi như tiết kiệm nhưng đây vẫn là kênh tích lũy, đầu tư được nhiều người coi trọng.

Nguồn tin từ okvip.show cho biết: Vàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn, phòng ngừa rủi ro khi thị trường biến động như chiến tranh, thiên tai… dù tỷ suất lợi nhuận của vàng tương đối khiêm tốn so với các loại hình đầu tư khác. Đối với đầu tư vàng, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) giai đoạn 2010-2021 chỉ là 8%. Tuy nhiên, với sự bùng phát của Covid-19, nguy cơ bất ổn khiến nhiều nhà đầu tư tăng tỷ lệ tài sản so với vàng, đẩy giá vàng lên đỉnh. Khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine ngày càng leo thang, giá vàng thế giới cũng tăng, giá vàng trong nước cũng tăng.

Tuy nhiên, khi rủi ro biến động qua đi, vàng thường bán ngay lập tức, vì vậy hãy cẩn thận không mua khi thị trường đang ở đỉnh điểm biến động. Ngoài ra, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới cũng tăng lên nhiều lần, cần được lưu ý để hạn chế rủi ro.

Đầu tư chứng khoán

Nếu bạn có kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán, bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu. Phương thức đầu tư này sinh lợi hơn vàng khi CAGR đạt 11% trong giai đoạn 2010-2021. Tuy nhiên, đầu tư vào cổ phiếu luôn ẩn chứa rủi ro biến động lớn. Trong một ngày giao dịch, một cổ phiếu có thể tăng hoặc giảm 14-28%.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư cổ phiếu đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn và nhiều thời gian để nghiên cứu, theo dõi biến động của thị trường. Bạn có thể cân nhắc mua chứng chỉ quỹ mở được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ thị trường chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của bạn, bạn có thể cân nhắc phân bổ 200% vốn của mình vào cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ mở. Bạn cũng có thể tham khảo mô hình tiết kiệm 20%, 30% vàng và 50% cổ phiếu (khoảng 100 triệu đồng).

Đầu tư vào bất động sản cho thuê

Hình thức đầu tư này chỉ hiệu quả nếu bạn ở thành phố lớn hoặc gần khu du lịch, vì nhu cầu dịch vụ lưu trú cao và bạn sẽ thu hồi vốn nhanh chóng. Tôi nên làm gì nếu có 200 triệu? Bạn có thể thuê, cải tạo và cho thuê lại nhà.

Bạn cần xác định khách hàng của mình là ai: sinh viên, công nhân muốn thuê lâu dài, hay muốn xây dựng nhà nghỉ du lịch, phòng ở gia đình. Luôn xem xét các yếu tố thị trường và đối thủ cạnh tranh ảnh hưởng đến khả năng thu hồi vốn của bạn.

Đầu tư vào bất động sản cho thuê

Mở tiệm photocopy

Những người theo dõi tin tức OKVIP chia sẻ: Vốn 200 triệu nên kinh doanh gì? Với số tiền 200 triệu đồng, bạn có thể thuê mặt bằng khoảng 15 m2 và mua máy móc để mở tiệm photocopy. Để hạn chế chi phí, bạn có thể mua máy cũ với giá 25 đến 40 triệu.

Chọn địa điểm gần trường, kết hợp bán sách giáo khoa, sách vở và các đồ dùng văn phòng phẩm cần thiết khác. Nhu cầu in luận văn, luận văn trong mùa thi rất cao nên bạn sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và có lãi.

Đầu tư kinh doanh nhỏ

Đầu tư gì với 200 triệu? Nếu đam mê kinh doanh, với số vốn 200 triệu bạn hoàn toàn có thể kinh doanh quán ăn vặt nhỏ, cửa hàng quần áo nhỏ hay kinh doanh online. Điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường xung quanh và các đối thủ cạnh tranh, đồng thời có đủ thời gian rảnh để lo cho công việc hàng ngày của mình.

Đối với việc mở quán, việc mở một ngày rồi đóng cửa ngày hôm sau hoặc nghỉ liên tục là điều cấm kỵ. Điều này sẽ không tạo được niềm tin với khách hàng và sẽ dần mất đi khách hàng.

Bài viết trên đã chia sẻ một số ý tưởng đầu tư cực hot giúp các bạn giải đáp thắc mắc làm sao để kiếm được nhiều lợi nhuận với số vốn 200 triệu, có 200 triệu nên đầu tư gì để có lợi nhuận cao. Để đạt được lợi nhuận như mong muốn, các bạn đừng quên chú trọng áp dụng những bí quyết được gợi ý trong bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *