Người chơi poker Chris Moneymaker đã bắt đầu sự bùng nổ poker khi anh ấy giành chiến thắng trong Sự kiện chính WSOP 2003 sau khi vượt qua vòng loại thông qua giải đấu vệ tinh poker trực tuyến trị giá 39 đô la. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn về Chris Moneymaker là ai nhé.

Chris Moneymaker là ai?

Theo nguồn trích dẫn từ 79KING, Chris Moneymaker lớn lên ở Tennessee. Ông theo học ở đó và sau đó lấy bằng Thạc sĩ Kế toán tại Đại học Tennessee. Tại trường đại học, anh là thành viên của hội huynh đệ Pi Kappa Phi. Sau khi tốt nghiệp, anh bắt đầu làm kế toán.

Thời thơ ấu, Moneymaker chơi bài bridge với bà nội và chơi blackjack với cha mình. Tuy nhiên, bộ phim poker “Rounders” đã thay đổi sở thích chơi bài của anh ấy và anh ấy thích Texas Hold’em. Anh ấy bắt đầu chơi poker trực tuyến khi anh ấy có thời gian học tập.

Sự nghiệp poker của Chris Moneymaker

Theo tìm hiểu từ những người tham gia bắn cá 79KING, năm 2003, Moneymaker đã giành được giải vệ tinh poker trị giá 39 USD trên PokerStars. Anh ấy đã giành được quyền tham gia một giải đấu poker trực tuyến lớn hơn, nơi có quyền tham gia Sự kiện chính WSOP 2003. Anh ấy cũng đã thắng trận đó. Moneymaker đã vay tiền từ cha mình và một người bạn, David Gamble, để đi du lịch và ăn ở, cung cấp cho họ một phần trăm số tiền thắng được.

Sự kiện chính WSOP 2003 là giải đấu poker trực tiếp đầu tiên của Moneymaker. Bất chấp mọi khó khăn, Moneymaker đã đối đầu với chuyên gia poker Sam Farha. Anh đề nghị chia đôi giải nhất và giải nhì nhưng rất may cho anh là Farha đã từ chối, vì cuối cùng Moneymaker mới là người giành được chiếc vòng vàng và số tiền thưởng 2.500.000 USD.

Moneymaker là người chiến thắng Sự kiện chính WSOP đầu tiên tham gia vòng loại poker trực tuyến. Điều này mang lại niềm tin cho đám đông người chơi poker trực tuyến bán thời gian rằng họ cũng có thể trở thành chuyên gia. Kết quả là cả poker trực tiếp và poker trực tuyến đều có bước nhảy vọt theo cấp số nhân.

Năm 2004 Moneymaker đứng thứ hai tại giải đấu WPT Bay 101 Shooting Stars. Anh ta cũng trượt bàn cuối cùng trong sự kiện WSOP 2004 $5.000 Pot Limit Omaha. Moneymaker cũng đã làm rất tốt tại các sự kiện PokerStars European Poker Tour. Tổng thu nhập từ giải đấu trực tiếp của người kiếm tiền là khoảng 2,8 triệu USD. Anh ấy đã về đích ở vị trí đầu tiên và 11 lần tiền mặt.

Sau chiến thắng tại Sự kiện chính WSOP 2003, Moneymaker đã gia nhập Đội PokerStars Pro của phòng poker trực tuyến PokerStars. Anh ta chơi poker trực tuyến với bí danh ‘Money800′. Năm 2008 PokerStars tổ chức Giải vô địch Poker trực tuyến thế giới (WCOOP). Moneymaker đã tham gia và thể hiện tốt ở hai sự kiện. Trong giải No Limit Hold’em mua vào trị giá 10.300 đô la, anh ấy đã về đích ở vị trí thứ sáu và giành được hơn 139.000 đô la. Trong giải Omaha giới hạn tiền $215 với số lần mua lại, anh ấy đứng thứ năm và giành được hơn 28.000 đô la.

Sự thành công phi thường của WSOP 2003 của Moneymakers đến nỗi ông đã viết một cuốn sách về sự kiện này. Cuốn sách “Người kiếm tiền: Làm thế nào một người chơi poker nghiệp dư biến 40 đô la thành 2,5 triệu đô la tại World Series of Poker” được xuất bản vào tháng 3 năm 2005.

Sau khi giành chiến thắng trong Sự kiện chính, Moneymaker đã bỏ công việc kế toán và đăng ký làm người phát ngôn nổi tiếng cho Harrah’s Entertainment và PokerStars. Anh ấy cũng đã thành lập công ty riêng của mình, Moneymaker Gaming.

Moneymaker tiếp tục sống ở Spring Hill, Tennessee cùng vợ và con gái. Tình cờ thay, con gái của anh ấy được sinh ra vài tháng trước chiến thắng WSOP của anh ấy. Anh ấy thích dành thời gian rảnh rỗi với gia đình. Anh cũng thích chơi các môn thể thao như golf, bóng đá và bóng rổ.

2003 WSOP champion Chris Moneymaker on his life and career | CNN

Trên đây là những thông tin về Chris Moneymaker là ai mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *