Nhiều người thắc mắc khi đi du lịch Campuchia cần giấy tờ gì? Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cho bạn những giấy tờ cần mang theo khi đi du lịch Campuchia. Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Đi du lịch Campuchia cần giấy tờ gì? Những giấy tờ cần thiết

Đi Campuchia bằng đường bộ và xe máy cần những giấy tờ gì ? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay dưới đây:

Đi Campuchia bằng đường bộ

Cần những giấy tờ gì khi đi du lịch Campuchia? Theo okvip1, khi sang Campuchia bằng đường bộ, bạn cần có những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu của bạn có giá trị ít nhất 6 tháng.
 • Các loại visa Campuchia nếu bạn không nằm trong danh sách các nước được miễn visa.
 • Tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, thẻ thanh toán quốc tế, visa, thẻ tín dụng,…
 • Khai báo nơi bạn đặt phòng khách sạn hoặc nơi lưu trú khi đi du lịch Campuchia.

Đi Campuchia bằng xe máy

Với những người sử dụng xe máy thì khi đi du lịch Campuchia cần những giấy tờ gì ? Nếu bạn định di chuyển xe máy sang Campuchia, bạn sẽ cần những giấy tờ cần thiết sau:

 • Hộ chiếu của bạn có giá trị ít nhất 6 tháng.
 • Visa Campuchia nếu bạn không nằm trong danh sách các nước được miễn visa. Nếu bạn chưa có visa hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking để được hướng dẫn xin visa vào Campuchia.
 • Giấy tờ bạn đứng tên tại Việt Nam bao gồm: Giấy phép lái xe máy bản gốc, giấy phép lái xe song ngữ để thuận tiện cho quá trình kiểm tra giấy tờ khi đến Campuchia.

Cách làm hộ chiếu đi Campuchia

Hộ chiếu được coi là một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong chuyến du lịch nước ngoài của bạn. Hộ chiếu Việt Nam sẽ đóng vai trò là giấy thông hành, giúp bạn đi lại dễ dàng và thuận tiện tới các nước khác. Nếu chẳng may bạn muốn đi du lịch nước ngoài nhưng vẫn chưa có hộ chiếu hoặc chưa biết cách thực hiện thì Vietnam Booking sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Các loại hộ chiếu ở Việt Nam

Tin tức tổng hợp của những người đang tìm hiểu okvip lừa đảo cho biết, hiện nay chính phủ ở Việt Nam cấp và lưu hành 3 loại hộ chiếu như sau: hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Theo đó, sẽ có các đối tượng được cấp đúng loại hộ chiếu, cụ thể:

 • Đối với công dân Việt Nam, phải xuất trình hộ chiếu phổ thông ở nước ngoài.
 • Đối với những người là nhân viên văn phòng chính phủ, bạn sẽ được phép xin hộ chiếu công vụ để đi nước ngoài.
 • Đối với những người là nhân viên Bộ Ngoại giao đi công tác cần phải xin hộ chiếu ngoại giao.

Vì vậy, loại hộ chiếu bạn cần có trong những giấy tờ cần thiết khi đến Campuchia, nếu bạn không phải là nhân viên trong cơ quan chính phủ hoặc Bộ Ngoại giao thì cần có hộ chiếu phổ thông. Như vậy, với câu hỏi đi du lịch Campuchia cần những giấy tờ gì thì điều quan trọng nhất là bạn phải có hộ chiếu phổ thông và một số giấy tờ khác.

Địa điểm làm hộ chiếu

Bạn có thể đến văn phòng nhập cư địa phương nơi bạn hiện đang sống để xin hộ chiếu thông thường. Nếu bạn đang công tác, học tập, công tác ở nơi khác và không thuận tiện khi về địa phương thì bạn cũng có thể xin hộ chiếu tại nơi bạn đang lưu trú.

Tuy nhiên, để thuận tiện, bạn cần mang theo sổ tạm trú hoặc thẻ xác minh cư trú để chứng minh rằng bạn đang sinh sống, làm việc hoặc học tập tại khu vực đó. Sau khi hoàn tất thủ tục nhận hộ chiếu, bạn sẽ nhận hộ chiếu tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn nộp hồ sơ.

Thời gian và lệ phí nộp hộ chiếu và trả kết quả

Bạn có thể nộp đơn xin hộ chiếu trong giờ hành chính tại văn phòng nhập cư địa phương. Nếu bạn không muốn đợi lâu, Vietnam Booking sẽ mách bạn: hãy đến giữa tuần để gửi yêu cầu. Bởi lẽ, vào giữa tuần, lượng người đến xin hộ chiếu ít hơn so với đầu tuần hoặc cuối tuần.

Sau khi nhận được đơn, bạn cần phải trả phí và đợi 14 ngày để nhận được hộ chiếu. Lệ phí làm hộ chiếu chung ở Việt Nam sẽ vào khoảng 200.000 đồng. Nếu cần gấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh và trả thêm phí.

Giấy tờ để xin cấp hộ chiếu

Trong đơn xin hộ chiếu của bạn, bạn sẽ cần các tài liệu sau:

 • CMND/ CMND: Bạn cần xuất trình CMND/ CMND để nhân viên phòng quản lý xuất nhập cảnh đối chiếu thông tin.
 • Bản khai thông tin hộ chiếu: Đối với bản khai này, nó sẽ được trao cho bạn khi bạn đến văn phòng nhập cư. Bên trong tờ khai sẽ có những thông tin bạn cần cùng với ô để dán ảnh.

Lưu ý: Các thông tin trong tờ khai cần phải chính xác và giống với thông tin trên CMND. Ảnh hồ sơ phải có kích thước 4x6cm và được chụp trên nền trắng, được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 15 tuổi

Đối với trẻ em từ 15 tuổi trở xuống cần nêu rõ những điều sau:

 • Nếu đi du lịch nước ngoài cùng trẻ em dưới 15 tuổi thì phải có xác nhận của công an địa phương ở cuối trang và phải dán ảnh từng người.
 • Nếu muốn dùng chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ thì cần nộp bản sao giấy khai sinh (mang bản chính để nhân viên đối chiếu) và 04 ảnh 3x4cm.
 • Để xin cấp hộ chiếu riêng, bạn cần nộp bản sao kê có chữ ký của cha hoặc mẹ kèm theo bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 4x6cm.

Hiện nay, thủ tục làm hộ chiếu cũng đã nhanh chóng, đơn giản, đặc biệt tại 2 thành phố lớn như TP.HCM. HCM và Hà Nội. Bạn chỉ cần mang CMND đến Cục quản lý xuất nhập cảnh, nhân viên tại đây sẽ nhập thông tin của bạn vào máy. Ngoài ra, ở cơ quan Việt Nam còn có bộ phận chụp ảnh nên bạn cần ăn mặc chỉnh tề.

Quy định nhập cảnh Campuchia

Hiện nay, đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát và nhờ đó, từ ngày 11/7/2022, các quy định về rào cản y tế cũng được dỡ bỏ ở Campuchia. Tuy nhiên, trước đây nếu du khách chưa tiêm chủng đầy đủ hoặc chỉ tiêm một phần, họ có thể phải xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid 19 khi nhập cảnh vào nước này.

 • Nếu xét nghiệm âm tính, bạn được tự do đi lại ở Campuchia. Trường hợp xét nghiệm dương tính, bạn sẽ phải cách ly theo quy định của Bộ Y tế nước này.
 • Nếu muốn ở lại đây trên 1 tháng, bạn cần phải xin visa trước khi đến Vương quốc Campuchia do Đại sứ quán cấp.

Như vậy bài viết cũng cho bạn biết đi du lịch Campuchia cần giấy tờ gì? Dù bạn chọn di chuyển bằng đường bộ hay xe máy thì đều cần có hộ chiếu. Bởi vì, hộ chiếu giống như giấy tờ thông hành để bạn vượt qua khâu kiểm tra hải quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *