Các tổ chức từ thiện được thành lập với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, chia sẻ với cộng đồng… Hiện nay có rất nhiều tổ chức tình nguyện hoạt động trong khu vực và trên cả nước. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ danh sách các cô nhi viện TPHCM nổi tiếng hiện nay.

Mái Ấm Tre Xanh

Nguồn tin từ OKVIP.PET cho biết, Mái Ấm Tre Xanh được thành lập từ năm 1993, trực thuộc Hội Bảo Trợ Trẻ Em Thành Phố Hồ Chí Minh. Mái ấm Tre Xanh chăm sóc, giúp đỡ hàng trăm cậu bé lang thang trên phố. Giúp các em thoát khỏi hoàn cảnh lang thang để có cuộc sống tốt đẹp cho tương lai.

Điểm nổi bật của hoạt động Mái Ấm Tre Xanh là giúp trẻ hòa nhập và phát triển đúng khả năng của mình. Trong thời gian từ năm 2005 đến năm 2012, Mái ấm Tre Xanh đã giúp gần 600 cậu bé lang thang hòa nhập với gia đình và xã hội thông qua sự tài trợ của Đại sứ quán Đan Mạch.

Đặc biệt, từ năm 2020 Tre Xanh sẽ chuyển từ mô hình nuôi dạy con cái tập trung sang cơ sở bảo trợ xã hội. Mong muốn phát triển nghề công tác xã hội tại Việt Nam.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 40/34 Calmette, Phường NTB, Quận 1, Sài Gòn – TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 3821 0199

Nhà Tình Thương Chùa Diệu Giác

Nhà Tình Thương Chùa Diệu Giác tọa lạc trên đường Trần Não, TP.HCM. Khác với những ngôi chùa khác, khuôn viên chùa Diệu Giác vừa là chùa vừa là nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ vị thành niên.

Mái ấm nhỏ Diệu Giác được quản lý bởi “mẹ lớn” Ni cô Tịnh Hiền (sinh năm 1970). Hiện đang chăm sóc hơn 100 trẻ em trong độ tuổi từ sơ sinh đến 20 tuổi. Cũng như trẻ sơ sinh và trẻ ốm cần được chăm sóc đặc biệt. Số còn lại được dạy cách sống tự lập, tự nhận thức và có trách nhiệm chăm sóc, giúp đỡ trẻ nhỏ.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 177 Trần Não, P. Bình An, Q.2, Sài Gòn – TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3740 0530
 • Trang người hâm mộ: Facebook.com/maiamdieugiac

Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Mồ Côi & Bụi Ðời Khánh Hội (CEPORER)

Trung tâm Bảo trợ Trẻ mồ côi và Khuyết tật Khánh Hội (CEPOER) là một trong những ngôi nhà che chở và nuôi dưỡng trẻ mồ côi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 1993 bởi các cán bộ đã nghỉ hưu tận tâm. Trong hơn 20 năm hoạt động, trung tâm đã giúp đỡ hơn 500 trẻ mồ côi trên địa bàn thành phố tiếp cận giáo dục và kỹ năng sống bên ngoài xã hội.

Sứ mệnh của Hội Bảo vệ Trẻ mồ côi và Trẻ em đường phố Khánh Hội là: Nâng cao năng lực cho trẻ mồ côi (kể cả trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS) sống tại các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn sống trong các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tạo điều kiện cho trẻ em được tiếp cận giáo dục. Giúp trẻ có được kiến thức và kỹ năng sống cần thiết. Xây dựng sự tự tin và năng lượng để vươn lên trong cuộc sống tự lập và có sự nghiệp khi lớn lên.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 82 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, Sài Gòn – TP.HCM
 • Điện thoại: (08) 3823 8160

Câu Lạc Bộ Trẻ Em Ga Sài Gòn

Theo tìm hiểu của những người quan tâm OKVIP làm từ thiện, Câu Lạc Bộ Trẻ Em Ga Sài Gòn ra đời năm 1992. Nằm trong ngôi nhà 1 trệt 1 lầu rộng hơn 80m2, bên bờ kênh Thiệu Lộc, Phường 9, Quận 3, TP.HCM. Hoạt động được gần 30 năm, ngôi nhà này là nơi nuôi dạy những đứa trẻ cỡ trung. Nuôi dưỡng trẻ em bằng sự đồng cảm, chia sẻ, yêu thương của các bà mẹ và đoàn viên thanh niên.

Đây đã trở thành điểm tựa vững chắc cho trẻ em đường phố có hoàn cảnh kém may mắn, vững tin bước vào tương lai.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 740D. Hoàng Sa, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3931 1673

Dự án Tương Lai

Dự án Tương lai là một dự án xã hội được sáng lập bởi ông Trần Minh Hải vào năm 1999 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Qua nhiều năm triển khai, dự án Tương Lai đã giúp đỡ, hỗ trợ nhiều trẻ em nghèo, lang thang được đến trường. Hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, đào tạo nghề và tạo việc làm cho trẻ em.

Dự án Tương lai của Mr Hải hướng tới mục tiêu trở thành tổ chức đi đầu trong việc hỗ trợ thanh thiếu niên nghèo, du mục tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhân rộng mô hình tới nhiều tỉnh, thành phố khác ở Việt Nam. Từ đó, chúng ta có thể giúp đỡ được nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Giảm bớt tình trạng lang thang, nghèo đói trong xã hội Việt Nam hiện nay.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 280/10 Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, Sài Gòn – TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3824 9497

Mái Ấm Ánh Sáng

Với gần 25 năm hoạt động, Mái ấm Anh Sáng (thuộc Hội Từ thiện Phụ nữ TP.HCM, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quận 3) đã chăm sóc trẻ em đường phố, trẻ mồ côi và nuôi dạy các em trở thành những người có năng lực xã hội. Đây là nơi đạo diễn Nguyễn Thiên Hải gắn bó từ khi còn trẻ cho đến bây giờ.

Mỗi đứa trẻ ở Mái Ấm Ánh Sáng đều có hoàn cảnh khác nhau. Tất cả đều bị thuyết phục bởi Mr. Hải để mang chúng về nuôi dưỡng tại mái ấm này. Mái ấm giúp các em học chữ, học nghề, học những điều tốt đẹp. Giúp trẻ em thoát ra và sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 80/76 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, Sài Gòn – TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3931 3837

Mái Ấm Nhị Xuân

Mái ấm Nhị Xuân đã hoạt động nhiều năm tại số 14 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP.HCM. Giống như những mái ấm khác ở trung tâm Sài Gòn, Mái ấm Nhị Xuân nhận và nuôi dưỡng trẻ em lang thang, trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến học tại đây.

Mái ấm Nhị Xuân đã giúp nhiều em nhỏ tiếp cận được thông tin. Nơi đây giống như mái nhà yêu thương dành cho những đứa trẻ không được tiếp cận giáo dục như những đứa trẻ cùng lứa tuổi khác.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 373 Ngõ 285 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3885 3719

Trường Nuôi Dạy Trẻ Mồ Côi Long Hoa

Năm 1995, Hòa thượng Thích Viên Giác thành lập cô nhi viện Long Hoa trong khuôn viên chùa Long Hoa. Với diện tích gần 10.000m2 chủ yếu dành cho trẻ em ăn, chơi và học tập.

Ở cô nhi viện Long Hoa có những bà mẹ tình nguyện chăm sóc các em. Từ nấu ăn, giặt quần áo đến tắm rửa. Chi phí sinh hoạt chủ yếu do Phật tử và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 1250/41 Huỳnh Tấn Phát, P. Phú Mỹ, Quận 7, Sài Gòn – TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3785 1881

Với danh sách cô nhi viện TPHCM tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn trên đây, rất mong các nhà tài trợ sẽ đến đây để giúp các em có cuộc sống tươi đẹp hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *