Hiện nay, các tay chọi gà nhận biết dòng dõi gà chọi dựa trên những đặc điểm gắn liền với câu tục ngữ “Một tay, hai đuôi, ba dáng, bốn chân”. Đây là một trong những yếu tố bạn cần lưu ý để đánh giá gà trống một cách chính xác. Để hiểu rõ hơn những đặc điểm trên trong cách nhận biết dòng gà chọi tông tử, mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Tại sao phải chọn chiến kê sở hữu nhiều đặc điểm tốt?

Một chú gà trống xuất sắc sẽ khiến các sư kê tự hào sau mỗi chiến thắng. Gà chọi tông tử mang trong mình giá trị của một con gà chọi thuần chủng tốt, đó là phẩm chất của một con gà chọi xuất sắc mà nhiều người muốn sở hữu. Vậy để lựa chọn những con vật có phẩm chất tốt, chúng ta cần chú ý đến những đặc điểm nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết ở phần tiếp theo nhé!

Bật Mí 4 Cách Nhận Biết Dòng Gà Chọi Cực Chính Xác - Thế Giới Đá Gà

4 cách nhận biết dòng gà chọi tông tử chi tiết và chuẩn xác nhất

Hiện nay, các sư kê thường dựa vào ngoại hình và bộ phận cơ thể để lựa chọn đấu ngư xuất sắc trong tương lai. Câu tục ngữ gà chọi so với câu tục ngữ trên sẽ được hiểu như sau:

Nhất thủ – cách xem gà chọi tông tử qua bộ phận đầu

Theo nguồn trích dẫn từ 789bet casino, các tay chọi gà thường dựa vào đầu và mặt gà trống để nhận biết, đánh giá phẩm chất, khí chất và khả năng chiến đấu dựa trên những ưu điểm sau:

  • Chọn đầu gà có hình dáng nhỏ, thon dài về phía cổ, nếu bằng cổ thì là đặc điểm rất tốt.
  • Gà chọi Mặt: Thông thường, người chăn nuôi gà dựa vào quan sát để đánh giá tính linh hoạt, bền bỉ của giống gà chọi. Một ví dụ điển hình là bề mặt hình tam giác thể hiện khả năng giữ vật dằn; Hình bóng màu đỏ cùng hộp sọ lồi lõm cũng minh chứng cho sự thông minh, nhanh nhẹn của gà trống.
  • Lược gà: Phần này có hình dáng như mào vua, mào dâu màu đỏ, thẳng, không nghiêng sang bên này hay nghiêng sang bên kia là đặc điểm tốt.
  • Mắt: Gà trống có đôi mắt to, tròn với hốc mắt cao để bảo vệ vùng mắt trong. Ngoài ra, đôi mắt sáng, trắng hoặc vàng đồng giống như mắt rắn hổ mang và đồng tử càng nhỏ càng tốt là những đặc điểm được ưa chuộng. Ngoài ra, hình dạng quỹ đạo nghiêng thể hiện sự hung hãn, chữ “nhận” là chiến sĩ dũng cảm hay đôi mắt cau biểu thị sự nhanh nhẹn, hoạt bát, v.v.
  • Mỏ: Nên chọn hình dáng vừa phải, không quá dài cũng không quá to, mỏ phải cân đối với hình dáng đầu gà, góc miệng rộng là những đặc điểm đẹp nên chọn.
  • Tai gà chọi: Gà chọi cần có đôi tai nhỏ, phủ đầy lông vũ để giúp chúng giảm sát thương khi bị đối thủ đánh.

Bật Mí 4 Cách Nhận Biết Dòng Gà Chọi Cực Chính Xác - Thế Giới Đá Gà

Nhì vĩ – chọn lông gà chọi

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia đăng ký 789bet, một màu lông đủ 5 màu theo ngũ hành phong thủy là đặc tính tốt. Màu sắc hiển thị là đỏ (đỏ hoặc đỏ tía), xám khô (xám không bóng), ô ướt (đen bóng). Ngoài ra, lông của những con gà chọi xuất sắc thường có lông dài phủ kín hông và đuôi. Lông mọc trên cánh phải to, khi thu cánh lại thì ít nhất phải dài đến mức chạm tới phao câu.

Nếu lông cánh này phủ kín toàn bộ phao câu thì càng tốt. Tiếp đến là những chiếc lông đuôi dài và dày hơn sẽ giúp gà trống giữ thăng bằng khi thi đấu.

Ngày xưa, người chơi gà chọi rất yêu thích màu lông dũng mãnh của Ô Nam Bộ, yêu thích những loại gà mái lược xuất hiện ở miền Bắc với lối chơi biến tấu hay những loại gà mái màu xám hoa mai thường có vảy rất đẹp,.. là đặc điểm của tai vi để nhận biết dòng gà chọi với độ chính xác cực cao và vẫn được áp dụng cho đến ngày nay.

Tam hình – cách nhận biết gà chọi tông tử qua hình dáng

Đây là một đặc điểm cực kỳ quan trọng để xác định rất chính xác giống gà chọi tông tử . Để có một con gà chọi xuất sắc trong thi đấu thì điều đầu tiên là phải có sức khỏe tốt, thân hình cường tráng và cơ bắp.

Bạn nên chọn những con gà chọi có sống lưng sâu như tàu thủy làm đặc điểm để đánh giá sức mạnh của chúng. Gà trống nên tránh những con có xương sườn cong và phần móc gắn vào thân gà, vì nếu có tố chất này khi đá, gà trống sẽ dễ bị trượt và tấn công kém chính xác. Một yếu tố nữa ngoài việc chọn gà đá ngực sâu, bạn cũng nên chú ý xem gà có mắc các bệnh về da dưới ức hay không, đặc biệt là bệnh nấm diều ở gà, vì đây là một trong những bệnh có tỷ lệ tử vong cao ở gà. những con gà.

Cặp đùi săn chắc, to và khỏe. Nếu bộ phận này hướng về phía trước ức gà thì sẽ có đường để bắn lên cao. Khi chân gà gần đuôi hơn thân thì chủ yếu sẽ có cách đá phía dưới. Ngoài ra, thế đứng của gà chọi cũng rất quan trọng làm cơ sở để đánh giá lối tấn công của nó.

Theo kinh nghiệm được những người nuôi gà trống chia sẻ, gà đứng cà kheo sẽ đá sâu với lực vô cùng mạnh. Và khi chạm đầu gối, họ sẽ có lối đá tự tin, v.v. Đặc biệt, bạn không nên chọn những con gà chọi có đầu gối hình hạt đậu – đây là một đặc điểm rất xấu của gà chọi.

Bật Mí 4 Cách Nhận Biết Dòng Gà Chọi Cực Chính Xác - Thế Giới Đá Gà

Tứ túc – cách xem chân vảy của chiến kê

Theo sách Kinh Kế, đây là cách nhìn vảy chân của gà để nhận biết gà chọi . Miếng này có phần bàn chân rộng và lớp màng đế mỏng, cực kỳ linh hoạt. Cặp cựa nên mọc sát nhóm ngón chân để có kết quả tốt nhất.

Nếu gà trống có chân tròn và vảy mỏng sẽ có kiểu chiến đấu sốc điện nhanh như chớp. Chân vuông, nhọn và vảy khô tương đối dày cũng được coi là đặc điểm đẹp của gà chọi. Đặc biệt, gà chọi không nên chọn cựa xanh, vì khi chân gà có cấu tạo như vậy sẽ mất đi sự khó chịu khi đá, đá.

Bật Mí 4 Cách Nhận Biết Dòng Gà Chọi Cực Chính Xác - Thế Giới Đá Gà

Trên đây là nội dung bí mật của 4 cách nhận biết dòng gà chọi tông tử chính xác. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ hữu ích trong việc giúp các bạn có thêm kiến thức về chủ đề giải trí truyền thống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *