Từ thiện là một trong những loại hình hoạt động nhân đạo giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Ngày càng có nhiều tổ chức từ thiện được thành lập tại Việt Nam nhằm giúp đỡ, chia sẻ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Các tổ chức từ thiện có trụ sở trải dài từ Bắc vào Nam, đặc biệt là ở Hà Nội. Hãy cùng khám phá một góc nhỏ của các tổ chức từ thiện ở Hà Nội uy tín nhất dưới đây.

Hiệp hội Hỗ trợ Chữ thập đỏ Nhân loại

Thành lập từ năm 2011, trong suốt 10 năm qua, chi nhánh đã thường xuyên thực hiện 7 chương trình từ thiện, trong đó: Tặng quà cho Maison de la Croix-Rouge Cảm ơn người tàn tật và liệt sĩ 27/7 Thăm hỏi bệnh nhân nghèo… Hội do ông. Kim Bình Trọng, hội hiện có 3.000 thành viên trên khắp cả nước để chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn và chung tay đóng góp.

  • Địa chỉ: Tầng 3,68 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Blue Dragon Hà Nội

Theo tìm hiểu của những người thích giải trí tại liên minh okvip, Blue Dragon Hà Nội là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng nhất của Hà Nội. Xuất xứ từ Úc nhưng hiện đã có chi nhánh tại Việt Nam. Được thiết kế dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Từ khởi đầu khiêm tốn vào năm 2003, Blue Dragon Charity đã nhanh chóng phát triển thành một tổ chức lớn. Trẻ em mà Rồng Xanh nhắm tới là trẻ em đường phố, trẻ em khuyết tật xuất thân từ các gia đình nông thôn nghèo, nạn nhân của nạn buôn người và nô lệ. Rồng Xanh giúp trẻ gắn kết với cộng đồng. Nó cũng cung cấp các dịch vụ cần thiết cho sự phục hồi và phát triển của trẻ.

  • Địa chỉ: Hộp thư bưu điện 297, Bưu điện quốc tế, Hà Nội

Quỹ Thiện Tâm

Quỹ Thiên Tâm là tổ chức phi lợi nhuận của Tập đoàn VinGroup. Hoạt động chính thức vào năm 2006. Đến nay, số tiền mà quỹ chia sẻ với cộng đồng lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Hỗ trợ hoạt động thường xuyên tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, tham gia nhiều hoạt động quan trọng về đời sống, an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo, văn hóa, giáo dục… và nhiều hoạt động khác. Hoạt động của Quỹ từ thiện có quy mô lớn, rộng khắp, nhằm giải quyết các vấn đề xã hội, giúp đỡ nhiều người dân ở nhiều nơi định cư. Cho đến nay, hàng triệu người đã trực tiếp ủng hộ các chương trình từ thiện của quỹ và nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng vì cách làm có mục đích và chuyên nghiệp. Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Đường Chu Huy Mân, Vincom Riverside, Khu đô thị sinh thái, P. Phúc Lợi, Q. Long Biên, TP. Hà Nội

Làng trẻ em SOS Hà Nội

Làng trẻ em SOS Hà Nội nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội với tổng diện tích 19.000 m2. Với tổng diện tích này, Làng trẻ em SOS Hà Nội là một trong những tổ chức từ thiện ở Hà Nội hoạt động như một làng nhân đạo. Làng trẻ em SOS Hà Nội là tổ chức từ thiện lớn nhất và lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc trẻ em tại Hà Nội. Trẻ em đường phố, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, nạn nhân của nạn buôn người và nô lệ đều được chăm sóc và giáo dục tại đây. Không chỉ dành cho trẻ em, Làng trẻ em SOS Hà Nội còn xây dựng Ký túc xá Thanh niên SOS để làm nơi chăm sóc, giáo dục cho trẻ vị thành niên từ 14 tuổi trở lên.

  • Địa chỉ: No. 2 Phạm Thần Duật, Cầu Giấy, Hà Nội

Hội Từ Thiện Minh Tâm Hà Nội

Được thành lập vào năm 2014, đây là hiệp hội từ thiện với các thành viên từ khắp nơi trên thế giới với nhiều ngành nghề khác nhau: doanh nhân, lực lượng vũ trang, nhà báo, kỹ sư, công chức, sinh viên… Có chung mục tiêu trong những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Trong quá trình thành lập và trưởng thành, Hội từ thiện Minh Tâm Hà Nội đã nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Không quên công tác từ thiện: tặng áo ấm, ủng, tất, găng tay… Kêu gọi tài trợ cho ca phẫu thuật tim của Nhật Cường. Phát cháo từ thiện và nhiều chương trình khác.

  • Địa chỉ: tòa nhà cuối cùng khu phố bên phải, 28/41 Ngõ Từ Liên, Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

Phẫu Thuật Nụ Cười (Operation Smile)

Tin tức tổng hợp của những người quan tâm thiện nguyện okvip cho biết, đây là một trong những tổ chức từ thiện công cộng phi lợi nhuận trên thế giới, hoạt động ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Được thành lập vào năm 1982, nó hoạt động trong nhiều lĩnh vực y học và chăm sóc sức khỏe. Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười chuyên phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới. Mang lại nụ cười hồn nhiên cho các em nhỏ, đến nay Quỹ Phẫu thuật Nụ cười đã giúp tạo ra hơn 100.000 khuôn mặt hoàn hảo cho các trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch và dị tật khuôn mặt trên khắp cả nước.

  • Địa chỉ: No. 16, Tầng 4, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tổ chức nhân đạo DKT International

Khi nói đến các hoạt động từ thiện của Hà Nội không thể không nhắc đến tổ chức nhân đạo DKT International. Đây là một trong những lĩnh vực hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe con người. Tổ chức nhân đạo DKT International tiến hành các chương trình tiếp thị truyền thông xã hội về kế hoạch hóa gia đình. Triển khai các chương trình phòng chống AIDS và các hoạt động có ích cho xã hội. Từ năm 1993, tại Việt Nam cũng đã xúc tiến và phối hợp phân phối hai loại bao cao su mang nhãn hiệu Trust và OK, cũng như vòng tránh thai mang nhãn hiệu Choice, thúc đẩy công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giáo dục về tác hại của thuốc lá, HIV AIDS.

  • Địa chỉ: No. 30 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tổ chức Tầm Nhìn Thế giới

Đây là tổ chức từ thiện quốc tế có văn phòng tại Hà Nội, hoạt động từ năm 1988. Hàng năm, tổ chức này tiếp nhận hơn 3 triệu trẻ em cần sự giúp đỡ và hỗ trợ thông qua các chương trình của tổ chức tiếng Hoa toàn cầu. Từ năm 1990, World Vision đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam để tổ chức nhiều nỗ lực cứu trợ cũng như hỗ trợ sự phát triển cuộc sống của trẻ em trên khắp Việt Nam.

  • Thông tin liên hệ: 444 Đ. Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

V.E.O (Tổ chức tình nguyện vì giáo dục)

VEO là viết tắt của Tổ chức giáo dục tình nguyện. Quỹ hoạt động như một mạng lưới tình nguyện viên trên khắp thế giới. Đoàn kết giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình giáo dục của tổ chức. Sứ mệnh của VEO là tập trung vào các chương trình giáo dục nhằm trao quyền cho người dân nghèo, thu nhập thấp, nạn nhân của lừa đảo, v.v., phát triển nghề nghiệp và phát triển lâu dài. Thay vì các hoạt động từ thiện ngắn hạn. Hoạt động chính của VEO tại Việt Nam bao gồm gây quỹ thông qua các chương trình như: biểu diễn nghệ thuật, bán quần áo, thăm từ thiện, tặng quà, chương trình đào tạo tiếng Anh hàng tháng cho trẻ mồ côi, ước mơ những chuyến đi từ thiện….

  • Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà D12A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Viet Green Charity Hà Nội

Được thành lập từ năm 2011, Green Charity đã nhanh chóng trở thành một trong những tổ chức từ thiện tích cực nhất trong lĩnh vực nâng cao chất lượng cuộc sống, làm mọi thứ cho những người cần điều đó nhất. Có rất nhiều chương trình Từ thiện Việt Xanh được xây dựng với mục tiêu cụ thể cho từng nhóm đối tượng của hiệp hội, ví dụ: Chương trình phẫu thuật trái tim Chương trình nụ cười Quỹ từ thiện Xanh hỗ trợ nạn nhân ngộ độc Cam…

Trên đây là tổng hợp thông tin các tổ chức từ thiện ở Hà Nội uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *